Học kế toán thực hành ở đâu tốt nhất hiện nay, bạn đã biết chưa?

Bạn là sinh viên mới ra trường, bạn muốn học hỏi thêm kinh nghiệm thực tế. Hay chỉ đơn giản là bạn muốn nâng cao chuyên môn nghề nghiệp. Lời khuyên dành cho bạn là nên tham gia một khóa học kế toán thực hành để cải thiện vấn đề đó. Vậy bạn đã biết học kế toán thực hành ở đâu tốt nhất hiện nay chưa? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp vấn đề đó cho bạn.

Nếu bạn đang mong muốn sẽ trở thành một kế toán viên tương lai, thì việc nắm vững các nghiệp vụ chuyên môn cùng với những kỹ năng cần thiết, sẽ giúp ích rất nhiều cho vấn đề xin việc của bạn sau này. Hơn hết, đó là cơ hội để bạn phát triển năng lực bản thân thông qua những công việc thực tế. Chính vì thế, ngay bây giờ bạn cần phải tham gia một khóa học về kế toán thực hành để nâng cao chuyên môn và có những định hướng rõ ràng về nghề nghiệp mình đang theo đuổi.

Những lợi ích khi học kế toán thực hành

Đối với công việc kế toán, cụ thể là một nhân viên kế toán thực hành người sẽ đảm nhận vị trí rất quan trọng đối với sự phát triển và ổn định tài chính của một công ty, doanh nghiệp, đòi hỏi bạn phải có những kỹ năng nhất định. Những kỹ năng đó bạn sẽ không được học nhiều trên giảng đường, nhưng nếu tham gia một khóa học kế toán thực hành ngắn hạn bạn sẽ được rèn luyện các kỹ năng sau đây:

– Được học trực tiếp và làm việc trên các phần mềm kế toán phổ biến nhất.

– Thực hành trên các chứng từ, hóa đơn thực tế của các doanh nghiệp khác nhau.

– Được học các nghiệp vụ kế toán thanh toán, kế toán công nợ, kế toán thuế, kế toán kho, kế toán tiền lương…

–  Học cách kê khai các loại thuế khác nhau, như thuế Giá Trị Gia Tăng, thuế Thu Nhập Cá Nhân, thuế Doanh Nghiệp, các loại thuế cơ bản khác.

– Học cách làm các báo cáo tài chính, bảng cân đối kế toán, bảng lưu chuyển tiền tệ phù hợp, bảng cáo quyết toán thuế cuối năm…

– Được hướng dẫn cụ thể về cách tính giá thành sản xuất định mức và giá thành xây dựng công trình.

– Làm được các loại sổ sách kế toán, chứng từ kế toán khác nhau, học cách nộp thuế qua mạng.

– Biết thêm kiến thức về các loại bảo hiểm liên quan đên người lao động như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp…

– Được cập nhật những chính sách kế toán mới nhất, những tài liệu kế toán hữu ích nhất cho người học.

Học kế toán thực hành ở đâu tốt nhất

Hiện nay, có nhiều trung tâm giảng dạy kế toán thực hành nổi tiếng ở TPHCM và Hà Nội. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn những trung tâm dạy kế toán thực hành uy tín nhất trong nước.

  • Hệ thống đào tạo thực tế VINATRAIN (Hà nội & TPHCM)

Đứng đầu trong danh sách này chính là, VINATRAIN hệ thống đào tạo thực tế hàng đầu Việt Nam. Hệ thống đào tạo này hợp tác làm việc với hàng loạt những là đối tác lớn, những đơn vị nổi tiếng như MISA, Sam sung, Honda, Hyundai.

Ưu điểm lớn của VINATRAIN đó chính là hướng học viên đến việc thực hành thực tế càng nhiều càng tốt. Ở VINATRAIN, việc học lý thuyết sẽ nhường chỗ cho những tiết học thực hành. Hệ thống đào tạo được giảng dạy bởi những kế toán trưởng nhiều năm kinh nghiệm đến từ các đối tác lớn của VINATRAIN, bên cạnh đó VINATRAIN còn liên kết với những kênh tuyển dụng lớn, vấn đề việc làm sau khi kết thúc khóa học của học viên sẽ được đảm bảo.

Mặc dù, học phí của hệ thống đào tạo VINATRAIN khá cao khoảng 3tr/5 một khóa.  Nhưng xét về mặt chất lượng đào tạo cũng như vị thế của hệ thống đào tạo danh tiếng này, khi bạn theo học thì mức giá không phải là vấn đề quá lớn so với những gì bạn học được tại một trung tâm danh tiếng và đạt chuẩn như thế này.

  • Hệ thống đào tạo kế toán Hà Nội (Hà Nội & TPHCM)

Kế toán Hà Nội có mạng lưới đào tạo phũ khắp cả nước, nơi đây không chỉ đứng đầu trong các trung tâm đào tạo kế toán mà còn được coi là một thương hiệu uy tín về dịch vụ kế toán. Với hơn 1000 khóa học kế toán thực hành, và dựa trên các chứng từ kế toán của hơn 3000 nghìn học viên đã tốt nghiệp được đào tạo tại trung tâm, được làm việc với các tổ chức doanh nghiệp nổi tiếng chứng thực năng lực, điều đó đã nói lên uy tín và chất lượng của kế toán Hà Nội. Hiện nay, Kế toán Hà nội đã có hơn 34 chi nhánh mở rộng đào tạo, tạo điều kiện thuận lợi nhất để học viên có thể theo học dễ dàng.

  • Kế toán VAFT (TPHCM)

Kế toán VAFT một trong những địa chỉ uy tín nhất về giảng dạy kế toán thực hành ở TPHCM. Với hơn 5 năm trong lĩnh vực đào tạo kế toán, VAFT tự hào là nơi giảng dạy chất lượng hiện nay với các chi nhánh ở Đồng Nai, Đà Nẵng và TPHCM. VAFT được các chuyên gia, kế toán đầu ngành đứng ra giảng dạy, đảm bảo cho học viên những bài học mang lại giá trị thực tế cao nhất.

Đến với VAFT học viên sẽ được đào tạo theo những lộ trình phù hợp với khả năng của mình. Từ những người chưa biết gì về kế toán, đến những ai đã học qua về kế toán và những ai thực sự đam mê nghề kế toán có thể chọn cho mình những chương trình học phù hợp nhất với bản thân nhằm đạt hiệu quả cao nhất.  

  • Trung tâm đào tạo kinh tế toàn cầu – GEC (TPHCM)

Trung tâm đào tạo kinh tế toàn cầu GEC viết tắc của Global Economic Center được xem là một trung tâm đào tạo kinh tế toàn cầu hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm cả lĩnh vực kế toán. Nếu bạn đang là sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp, thì GEC chắc chắn sẽ là một trung tâm phù hợp dành cho bạn, đối tượng hướng đến của trung tâm là những sinh viên mới tốt nghiệp, vừa làm vừa học để tăng kinh nghiệm thực tế.

Với mức học phí rẻ, và hệ thống giảng dạy phủ khắp mọi nơi ở TPHCM, học viên dễ dàng lựa chọn cho mình những địa điểm phù hợp, và tiết kiệm được tài chính.  Ngoài ra, trung tâm còn đào tạo cho những học viên không có điều kiện đến trung tâm có thể học từ xa, qua hệ thống trực tuyến nhằm tiết kiệm thời gian nhất. Trung tâm là một địa chỉ uy tín để học kế toán thực hành cho mọi đối tượng, đặc biệt là sinh viên.

  • Kế toán Nhất Nghệ (TPHCM)

Kế toán Nhất Nghệ lấy tiêu chí chất lượng đào tạo là kim chỉ Nam phát triển. Trung tâm Nhất Nghệ chuyên về đào tạo kế toán thực hành, kế toán tổng hợp và nhiều lĩnh vực kế toán khác. Ở đây, học viên sẽ được học tập một cách bài bản từ giáo trình được viết bởi những chuyên gia đầu ngành, và được học tập những kỹ năng làm việc với các doanh nghiệp từ các anh chị đi trước về các nghiệp vụ kế toán khác nhau.

Đến với kế toán Nhất Nghệ, bạn sẽ tìm được cho mình những phương pháp học tập hiệu quả nhất. Đồng thời bạn cũng có thể được lắng nghe những chia sẻ về nguyện vọng cũng như định hướng nghề nghiệp mà mình đang theo đuổi. Từ đó có thêm hành trang kinh nghiệm dày dặn hơn khi xin việc.

Mong rằng, với những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn trong bài viết phía trên bạn sẽ hiểu được những lợi ích thiết thực khi đăng ký học kế toán thực hành và giải quyết được vấn đề “học kế toán thực hành ở đâu tốt ?”. Chúc bạn sẽ chọn cho mình một trung tâm kế toán phù hợp, để phát triển hơn trong con đường nghề nghiệp đã chọn.