Nhóm Máu B Nói Lên Điều Gì?

Mỗi con người sinh ra ai cũng đều có một dòng máu chảy trong người, vì thế mà mỗi dòng máu đều có những đặc điểm, tính cách riêng của mỗi nhóm máu đối với con người, bài viết sau đây sẽ cho bạn biết cụ thể về nhóm máu B nói lên điều gì.

  1. Khái niệm

Nhóm máu B là nhóm máu trong hồng cầu có sự hiện diện của kháng nguyên B. Đây là nhóm máu hiếm thứ 2 trên thế giới chỉ sau nhóm máu AB. Theo các chuyên gia nghiên cứu, nhóm máu B ở người da trắng sẽ chiếm tỷ lệ cao hơn so với người da đen.

Những người có nhóm máu B được gọi là “thợ săn” vì họ thích đi ngược lại lẽ thường và tạo ra con đường độc lập cho riêng mình. Sáng tạo, tò mò, đam mê, những tinh thần tự do này biết cách lan tỏa niềm yêu thích khám phá của mình đến mọi người. Ngoài tính cách vui vẻ, duyên dáng và linh hoạt thường thấy, cũng có mặt tiêu cực. Bạn luôn cảm thấy hạnh phúc mỗi khi ở bên cạnh một người nhóm máu B.

  • Tính cách của nhóm máu B

Là một người Sáng tạo, trung thực, chăm chỉ, sống có mục đích, thường đạt được năng suất cao trong công việc bởi họ có sự tập trung cao độ và làm việc chăm chỉ. Người nhóm máu B giỏi đọc suy nghĩ của người khác nhưng lại không giỏi giao tiếp, vì vậy, những gì họ thiếu trong ngoại giao sẽ được bù đắp bằng những ý tưởng độc đáo, năng lượng tràn trề và khả năng làm tốt mọi việc. Người thuộc nhóm máu B khó phục hồi sau căng thẳng, rối loạn giấc ngủ, giảm khả năng ghi nhớ, tập trung và hay nhầm lẫn, dễ trầm cảm.

  • Đặc điểm của nhóm máu B

Những người nhóm máu B thường không thích những cuộc trò chuyện đơn điệu, nhưng lại có phản ứng mạnh mẽ với những lời chỉ trích, và có tính kỷ luật bản thân, mặc dù tự kiểm soát không cao. Đặc điểm nổi bật của những người nhóm máu B là thường không quan tâm đến đời sống vật chất, chỉ muốn thỏa mãn sở thích của bản thân. Thêm vào đó, những người thuộc nhóm máu B luôn sẵn sàng chịu trách nhiệm. Sử dụng lời nói và hành động của riêng họ.

Đặc điểm tính cách tích cực: Tò mò, mạnh mẽ, thoải mái, sáng tạo, thích phiêu lưu, đam mê, vui vẻ, năng động và hướng ngoại.

Đặc điểm tính cách tiêu cực: Thất thường, ích kỷ, không khoan nhượng, bất hợp tác, vô trách nhiệm và khó đoán.

  • Chiến lược về lối sống và công việc cho nhóm máu B

Các chuyên gia cho biết, những người nhóm máu B nên tích cực tham gia các hoạt động ít căng thẳng, thử thách tinh thần và có sự tham gia của người khác, ví dụ như quần vợt, võ thuật, đạp xe, đi bộ đường dài và chơi gôn,…

Theo các nghiên cứu, người nhóm máu B có xu hướng tiêu thụ các sản phẩm tốt hơn như sữa và các sản phẩm từ sữa khác như sữa chua và pho mát. Họ có xu hướng ăn nhiều thịt như thỏ, cừu, thịt nai hay tôm để phù hợp hơn với nhóm máu trong cơ thể để tiêu hóa tốt hơn.

Khi có tuổi, người có nhóm máu B có xu hướng bị mất trí nhớ và giảm khả năng trí tuệ. Hãy giữ được tinh thần minh mẫn bằng cách thực hiện các nhiệm vụ đòi hỏi sự tập trung, chẳng hạn như trò chơi ô chữ hoặc học một kỹ năng hay ngôn ngữ mới.

Những nghề nghiệp phù hợp với nhóm máu B thường là biên tập viên, nghệ sĩ, đầu bếp, bác sĩ tâm thần hoặc những người lao động chân tay…

  • Nhóm máu B có tốt không?

Người có nhóm máu này có thể truyền máu cho người nhóm máu AB hoặc B. Tuy nhiên người nhóm máu này lại chỉ nhận được máu từ người nhóm máu O hoặc B. 

Theo các nghiên cứu khoa học, những người thuộc nhóm máu B thường có nguy cơ cao mắc một số bệnh lý như sâu răng, mệt mỏi, hạ đường huyết, suy giảm trí nhớ, đột quỵ, các bệnh về tim mạch, ung thư… Người nhóm máu B cũng rất dễ bị căng thẳng, vì vậy người nhóm máu B nên hạn chế ăn những thực phẩm chứa nhiều cortisol để giảm bớt căng thẳng. 

Hi vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài viết nhóm máu B nói lên điều gì trên đây sẽ giúp bạn phần nào đoán biết được đặc điểm tính cách của người nhóm máu B để từ đó có cách ứng xử phù hợp nhất.